รีวิว SALOMON S/LAB SPEED BOB

by admin
รีวิว SALOMON S/LAB SPEED BOB ดีไซน์ที่โดดเด่นมากๆของหมวกใบนี้คือ ด้านบนของหมวกมีช่องที่สามารถเปิดออกได้ หมวกวิ่่ง กันน้ำเดินป่าโครตคูล

รีวิว SALOMON S/LAB SPEED BOB

          การออกกำลังกายไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ล้วนเป็นกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสามารถควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย แต่การออกกำลังกายที่ไม่ถูกวิธีนั้นก็อาจจะทำให้ร่างกายบาดเจ็บได้ ดังนั้นการออกกำลังในแต่ละครั้งควรทำอย่างถูกต้องตามหลักการ กิจกรรมหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมปฏิบัติเป็นกิจวัตรประจำวัน นั่นก็คือการวิ่งมาราธอน นั่นเอง ซึ่งการวิ่งที่ถูกต้องนั้น ศีรษะควรตั้งตรงเป็นแกนเดียวกับลำตัว ไม่ก้มหรือเงย เพราะจะทำให้ปวดคอได้ ลำตัวควรตั้งตรง การลงน้ำหนักที่เท้าสามารถลงน้ำหนักได้ทั้งส้นเท้าและปลายเท้าสลับกัน ซึ่งในส่วนของความปลอดภัยของข้อเข่าและข้อเท้านั้น

การมี รองเท้าวิ่ง ดีๆสักคู่ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะวิ่งได้ นอกจากรองเท้าแล้วอีกอุปกรณ์หนึ่งที่นักวิ่งควรหยิบออกไปและสวมใส่ขณะวิ่ง นั่นคือ หมวกสำหรับวิ่ง นั่นเอง ที่จะเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยคลายความร้อนให้กับคุณขณะวิ่ง ทั้งยังสามารถป้องกันการไหลของเหงื่อไม่ให้เข้าตาได้ และยังควบคุมเส้นผมของคุณขณะวิ่งได้อีกด้วย และหากกล่าวถึงหมวกสำหรับวิ่ง หลายคนคงจะนึกถึงหมวกแก๊ป ที่มีปีกหมวกที่กว้างและสามารถกันแดดได้ดี

แต่ในปัจจุบันหมวกสำหรับวิ่งได้มีการผลิตออกมาในหลายๆแบบ หนึ่งในนั้นคือหมวก รีวิว SALOMON S/LAB SPEED BOB รุ่นนี้จากแบรนด์ SALOMON ซึ่งมีการออกแบบมาเป็นหมวกปีกรอบหรือหมวกบักเก็ต ถึงแม้ว่าตัวหมวกจะเป็นรูปแบบหมวกบักเก็ตแต่ก็สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี

  • ตัวหมวกเป็นผ้าบางชนิดโพลีเอสเตอร์และอีลาสเทน ซึ่งทำให้หมวกมีน้ำหนักที่เบามากๆเพียง 37 กรัมเท่านั้น นอกจากนี้ยังทำให้หมวกมีความยืดหยุ่นแต่ก็คงตัวสูง
  • สามารถพับเก็บได้ง่ายโดยไม่เสียทรง สามารถคืนตัวได้ไว
  • สัมผัสของเนื้อผ้ามีความนิ่ม เมื่อสวมใส่แล้วจะให้ความรู้สึกสบาย ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป 
  • สายรัดศีรษะด้านในของหมวกยังสามารถดูดซับเหงื่อได้ดีและยืดหยุ่นไปกับศีรษะของคุณ ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวโดยไม่ต้องกังวลว่าหมวกจะหลุดขณะวิ่ง

ดีไซน์ที่โดดเด่นมากๆของหมวกใบนี้คือ ด้านบนของหมวกมีช่องที่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งในช่องจะมีแผ่นสอดอยู่ โดยแผ่นนี้ ด้านที่ติดกับศีรษะจะมีลักษณะเป็นบุนุ่มๆ ส่วนอีกด้วยจะเป็นลักษณะคล้ายฟิล์ม โดยช่องตาข่ายด้านบนศีรษะนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของหมวกวิ่งใบนี้ได้เป็นอย่างมาก เพราะช่องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักวิ่งสามารถใส่น้ำแข็งหรือเจลเย็นเข้าไปในหมวกได้ ซึ่งจะทำให้รู้สึกเย็นท่ามกลางอากาศกลางแจ้งที่ร้อนระอุ ซึ่งทีสำคัญมากเมื่อน้ำแข็งละลาย น้ำจะซึมมาบริเวณตัวหมวกและถูกดูดซับมาที่ตัวปีกหมวก ทำให้ป้องกันทั้งเหงื่อและน้ำที่ละลายเข้าตาขณะวิ่ง

 

ซึ่งนักวิ่งหลายๆท่านคงเคยเจอกับสถานกาณ์เช่นนนี้หากคุณเอาน้ำแข็งใส่เข้าไปในหมวก น้ำแข็งจะละลายและไหลมาที่บริเวณใบหน้าในที่สุด สร้างความน่ารำคาญให้กับนักวิ่ง และอีกหนึ่งคุณสมบัติของหมวกใบนี้คือเมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อจะแห้งอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับนักวิ่งมาราธอนมากๆที่ต้องใช้เวลาในการวิ่งค่อนข้างนาน จึงควรมีอุปกรณ์ที่ช่วยระบายเหงื่อและเพิ่มความเย็นให้กับศีรษะได้

          หมวก S/LAB SPEED BOB ใบนี้ มีการออกแบบที่ทันสมัยและสามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดยการออกแบบเป็นสีขาวตัดกับโลโก้แบรนด์ SALOMON โดยมีให้เลือก 2 ขนาดคือ S/M ที่เหมาะกับคนรอบศีรษะประมาณ 54 เซนติเมตร และ L/XL ที่เหมาะกับคนรอบศีรษะประมาณ 59 เซนติเมตร

จำหน่ายในราคาประมาณ 1,650 บาท ขึ้นกับโปรโมชั่นและส่วนลดของแต่ละร้านค้า

สามารถสั่งซื้อได้ตามเว็บทั้วไป หรือที่นี่ https://shopee.co.th/

ขอบคุณคลิปจาก Kratik


รีวิวสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

You may also like

Leave a Comment