Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick

by admin

หมวกวิ่งใหม่ล่าสุดจาก Nike กับ Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick

ที่ออกแบบลายโดยนักดนตรีชื่อดังอย่าง Chaz Bundick

       ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ทางการของ Nike ประเทศไทย ได้มีการปล่อยหมวกวิ่งรุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ https://www.nike.com/th เป็นรุ่นที่เชื่อว่าหลายคนคงรอคอยอยู่แล้วกับ Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick เพราะความพิเศษของหมวกรุ่นนี้คือการใช้กราฟฟิคที่มีการออกแบบโดยนักดนตรีชื่อดังอย่าง Chaz Bundick มาเป็นลวดลายบนหมวกวิ่งสุดเท่ใบนี้นั่นเอง นับว่าเป็นการความโดดเด่นและความน่าสนใจให้กับหมวกรุ่นนี้มากทีเดียว

Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick

       หมวกรุ่นนี้เป็นหนึ่งในหมวกในซีรีย์ Artist-in-Residence หรือเรียกสั้นๆว่า A.I.R. ของทางไนกี้ ที่มีการนำศิลปะในยุคก่อนๆเข้ามาปรับใช้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์จากทางไนกี้ โดยในหมวกใบนี้นั้นได้รับเกียรติจาก Chaz Bundick หรือในนามศิลปินชื่อ Toro y Moi ที่เป็นศิลปินที่มีสไตล์ดนตรีที่หลากหลาย เป็นผู้นำเทรนด์ดนตรีในหลายๆแนวดนตรีอย่างเช่นแนว bedroom pop ที่ทำให้เขาโด่งดังและยังมีแนวดนตรีอื่นๆเขาก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านี้เขายังเป็นยังเป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์ฝีมือดีอีกด้วย ซึ่งในผลงานชิ้นนี้ Chaz Bundick  ได้ออกแบบลวดลายกราฟฟิคที่ดี้แรงบันดาลใจจากศิลปะแบบแอ็บสแตรกต์เอ็กซ์เพรสชันนิสม์จากยุค 50 และศิลปะแบบป็อปอาร์ตจากยุค 60 มาเป็นลวดลายของหมวกของไนกี้รุ่นนี้ ซึ่งสื่อถึง “สัมผัสแห่งความสุขและมิติ” ผ่านรูปทรงที่มีชีวิตชีวาและแม่สีเช่นเดียวกับผลงานเพลงของเขา โดดเด่นด้วยรูปภาพและสีสันและสื่อถึงจิตวิญญาณอันอิสระของการวิ่งได้อย่างลงตัวผ่านลายเส้นของ Chaz Bundick  

       นอกจากลวดลายที่มีความหมายและโดดเด่นมากๆของหมวกใบนี้แล้ว ดีไซน์ส่วนอื่นๆก็ดึงดูดนักวิ่งได้ไม่แพ้กัน ด้วยการออกแบบหมวกที่มีพื้นเป็นสีดำแต่ตกแต่งด้วยกุ้นของส่วนปีกหมวกสีแดง และกุ้นด้านหลังหมวกที่เป็นสีเขียวสะท้อนแสง รวมถึงโลโก้ Nike ด้านหน้ามวก ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษด้วยสีเหลืองสวยงามนี้ ทำให้หมวกดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้นไปอีก

Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick

       ในส่วนของประสิทธิภาพการระบายอากาศและการระบายความร้อนก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้การดีไซน์

  • ด้วยเทคโนโลยีที่โด่งดังจากไนกี้อย่าง Aerobill ก็ได้มีการใส่เข้ามาในหมวกในใบนี้ด้วย เพื่อสร้างการหมุนเวียนอากาศภายในหมวกให้มีการระบายความร้อนออกหมวกและสร้างความเย็บให้กับักวิ่งในชณะสวมใส่
  • พับเก็บได้สะดวกด้วยปีกหมวกที่ทำจากโฟมที่สามารถป้องกันแสงแดดได้แต่ยังพับเก็บง่ายเมื่อไม่ใช้งาน และยังให้น้ำหนักที่เบามากขึ้นด้วย
  • ทำจากผ้า โพลีเอสเตอร์ 100% ซับในเป็นผ้าผสมระหว่างโพลีเอสเตอร์ 79% และ สแปนเดกซ์ 21% ซึ่งเป็นผ้าที่ระบายอากาศได้ดีและยังมีความยืดหยุ่นอีกด้วย
  • เพิ่มการถ่ายเทอากาศอีกขึ้นด้วยผ้าตาข่ายตลอดแผงด้านข้าง

ไม่เพียงเท่านี้สายรัดด้านหลังของหมวกก็ยังสามารถปรับขนาดได้ให้พอดีกับศีรษะ โดยมีความพิเศษคือรูที่เจาะด้วยเลเซอร์ที่จะช่วยให้ปรับความพอดีได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  และยังมาพร้อมเทคโนโลยีซับเหงื่อช่วยให้แห้งสบายเสมออีกด้ยวย

       การหาหมวกวิ่งที่ถูกใจดีๆสักใบนั้น นอกจากดีไซน์ที่สวยงามถูกใจแล้ว ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด การซึมซับเหงื่อ และการระบายอาศได้ดีก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งหมวกสำหรับวิ่งจากไนกี้รุ่นนี้ก็นับว่าตอบโจทย์ โดยเฉพาะแฟนๆของศิลปินมากความสามารถอย่าง Chaz Bundick ก็คงไม่พลาดที่จะรีบคว้าหมวกใบนี้มาไว้ครอบครองแล้ว ซึ่งราคานั้นนับว่าเป็นมิตรมากๆ ในราคา 900 บาทถ้วนเท่านั้น

Nike Aerobill Tailwind A.I.R. Chaz Bundick


รีวิวสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

You may also like

Leave a Comment